Thiết kế nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế là loại nhà làm bằng các cấu kiện bằng thép và được sản xuất & lắp ráp theo bản vẽ phong cách xây dựng & kỹ thuật đã bổ nhiệm sẵn. Quá trình làm ra sản phẩm hoàn hảo (có phối kết hợp quy trình kiểm tra & cai trị chất lượng) được trải qua 3 giai đoạn chính: phong cách thiết kế, Gia Công cấu kiện và lắp dựng tại công trình. Toàn bộ cấu tạo thép rất có thể sản xuất nhất quán sẵn rồi đặt ra công trường lắp dựng trong time khá ngắn.

các công trình phong cách xây dựng thường sử dụng loại nhà này gồm: nhà xưởng, nhà kho, nhà trình diện, nhà hàng, công trình xây dựng dịch vụ thương mại, nhà cao tầng,…

trong thời điểm 1960, các thiết kế kỹ thuật chuẩn mức hóa cho các tòa nhà lần trước tiên được bán trên thị phần như những nhà thép tiền chế.[1] Trong lịch sử hào hùng, cấu trúc khung chính của 1 căn nhà có thiết kế trước là 1 tập hợp các cơ thể chữ I, thường được gọi bằng I-beam. Trong các công trình tiền chế, dầm I được dùng thường được hình thành bằng cách hàn các tấm thép để khởi tạo thành phần I. Các dầm I sau đó được lắp ghép trường (ví dụ: các liên kết được bắt vít) để tạo thành tất cả khung của căn nhà có phong cách thiết kế sẵn. Một số trong những đơn vị sản xuất dán các khung (thay đổi theo chiều sâu mạng) theo một số hiệu ứng tải bản địa. Kích cỡ tấm to hơn được dùng trong các khu vực có hiệu ứng tải cao hơn nữa.

Mục lục

 • 1Những thông số kỹ thuật cơ bản để định vị miêu tả một nhà thép tiền chế
 • 2Thành phần kết cấu chính
 • 3Tính kinh tế tài chính của nhà thép tiền chế
  • 3.1So với loại nhà khác
 • 4Xem thêm
 • 5Tham khảo
 • 6Liên kết ngoài

các thông số căn bản để định vị mô tả một nhà thép tiền chế

 • Chiều rộng nhà: Chiều rộng của nhà phụ thuộc vào nhu yếu. Chiều rộng nhà được tính từ mép ngoài tường đầu tiên đến mép ngoài tường thứ hai.
 • Chiều dài nhà: Chiều dài của nhà tùy theo nhu yếu. Chiều dài nhà được xem từ mép ngoài tường thứ nhất đến mép ngoài tường thứ 2 tính từ hướng nhìn của cánh cửa chính.
 • chiều cao nhà: chiều cao của nhà phụ thuộc vào nhu cầu. Độ cao nhà được tính từ chân cột đến diềm mái (giao giữa tôn mái & tôn tường).
 • Độ dốc mái: Độ dốc mái ảnh hưởng tới sự việc thoát nước mưa ở trên mái. Bình thường, độ dốc mái được lấy i = 15%
 • Bước cột: Bước cột là khoảng cách giữa những cột theo phương dọc nhà. Bước cột được xác định phụ thuộc vào chiều dài của nhà và mục tiêu sử dụng ở nhà.
 • Tải trọng: Tải trọng tính toán ảnh hưởng tác động lên dự án công trình gồm có các loại tải trọng sau: khối lượng bản thân, hoạt tải mái, tải trọng gió, tải trọng cầu trục, tải trọng sàn, Tải trọng sử dụng…

thành phần cấu trúc chính

 • Khung chính (cột, kèo, dầm)
 • thành phần cấu tạo thứ yếu khác: xà gồ, giằng…
 • Tấm thép tạo hình
 • Tôn lợp mái
 • Móng là kết cấu chịu lực chính cho toàn bộ căn nhà, người ta hoàn toàn có thể làm móng nông hoặc móng sâu tuỳ vào nhu yếu. Với các công trình xây dựng lớn làm móng sâu chống lật. Móng được xây dựng & để bulong thường size bulong M22 trở lên để links với cột.

Tính tài chính của nhà thép tiền chế

Việc tiết kiệm ngân sách và chi phí nguyên liệu tại các vùng ít chịu lực của các cấu kiện khung chính đã giúp Nhà thép tiền chế tài chính hơn đối với nhà thép thường nhất là các nhà thấp tầng với độ rộng dưới 60m & độ cao mép mái dưới 30m. Không dừng lại ở đó, khối hệ thống Nhà thép tiền chế chỉ sử dụng những mối links đã có phong cách thiết kế sẵn và những nguyên vật liệu đã được xác định trước để phong cách thiết kế và sản xuất các kết cấu nhà. Chính vì như vậy, nó làm giảm đáng kể thời gian phong cách thiết kế, chế tạo và lắp dựng.

so với loại nhà khác

– trọng lượng nhẹ so với các vật liệu khác giúp làm giảm áp lực đè nén tải trọng về mọi mặt.

– tiết kiệm chi phí nguyên liệu phụ (so với các loại nhà cố định và thắt chặt truyền thống).

– Lắp dựng đơn giản và dễ dàng, chóng vánh, bất chấp mọi điều kiện thời tiết.

– tận dụng tối đa không gian nhà xưởng với dải bước nhịp lớn.

– Tính nhất quán toàn khung thép cao.

– Dễ lan rộng ra quy mô.

– Bớt tốn kém thời gian, tài lộc bởi những cấu kiện được sản xuất sẵn có từ nhà máy.

đặc biệt nhà thép tiền chế cách nước tốt bằng phương pháp sử dụng khối hệ thống mái mối đứng, những thành phần thoát nước và diềm mái. Đây là một hệ thống nhà cực kỳ hoạt bát, được cho phép trang bị phía bên trong để đáp ứng mọi công năng và bày diễn trang trí bên ngoài để vừa lòng thiết kế kiên trúc đẹp.

Chính những Lý Do trên khiến nhà thép tiền chế là dòng nhà lý tưởng để sử dụng làm nhà xưởng, nhà kho, nhà trình diện, siêu thị….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *